MỘT SỐ MẸO HAY KHI TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

0 Comments


Tự trồng rau tại nhà ngày càng được mọi người yêu thích, ngay cả ở những ngôi nhà đô thị nhỏ hẹp. Tuy nhiên, để có một vườn rau xanh tốt bạn cần phải chăm bón tốt cho cây. Ngoài những kiến thức về trồng vườn, cũng có những mẹo hay mà bạn nên biết để có một vườn rau như mong muốn.
Chẳng cần mất nhiều chi phí mà lại đỡ tốn công sức và tiết kiệm thời gian, học ngay những mẹo làm vườn hữu ích sau đây có vườn rau xanh sạch, hạn chế sâu bệnh hại cho rau trồng nhé!
1. Rắc vụn vỏ trứng xung quanh cây:
Cách này rất hiệu quả để ngăn ngừa ốc sên hay sên nhớt mà chẳng cần hóa chất. Đồng thời, vỏ trứng chứa một lượng canxi dồi dào vì thế sẽ góp phần cung cấp thêm dưỡng chất này cho cây của bạn.
2. Đặt 1 tờ giấy lọc cà phê ở đáy chậu:
Đất trong chậu sẽ không vị vương vãi theo các lỗ thoát nước ra ngoài. Bạn có thể áp dụng với khay, thùng hoặc các dụng cụ khác khi tự trồng rau tại nhà để giữ cho vườn rau được sạch đẹp.
3. Gieo hạt trong lõi giấy vệ sinh, khay đựng trứng
Khi tự trồng rau tại nhà, bạn không muốn đầu tư vào các dụng cụ chuyên dụng để gieo hạt. Vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh hoặc khay đựng trứng bằng giấy, gieo hạt trong đó cho đến khi cây phát triển thì mang ra trồng vào đất.
4. Rải bột quế lên bề mặt đất
Đây là cách loại bỏ nấm mốc hữu hiệu, tránh sự lây lan đến các chậu rau khác trong vườn. Sử dụng bột quế giúp bạn không cần đến các chất hóa học ảnh hưởng đến rau và sức khỏe.
5. Dùng bã cà phê làm phân bón
Tự trồng rau tại nhà thì không thể bỏ qua loại “phân bón” tuyệt vời này được. Bã cà phê giàu axit, đạm, kali, magie… vô cùng tốt cho rau nhà bạn.
6. Tưới cây bằng nước luộc rau nguội
Nước luộc rau chứa rất nhiều dinh dưỡng, bạn không thể bỏ qua nếu tự trồng rau tại nhà. Chỉ cần để nguội nước luộc rau và tưới lên cây, vừa bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả lại vừa tiết kiệm nước tưới.
7. Cắm nĩa nhựa cũ vào luống rau
Nếu như nhà bạn có nuôi những con vật như gà, chó, mèo… thì đây là mẹo tuyệt vời tránh chúng “phá hoại” vườn rau của bạn. Cắm đầy những chiếc nĩa cũ vào luống rau sẽ giúp bảo vệ vườn rau của bạn khi bạn tự trồng rau tại nhà.
Hy vọng những mẹo làm vườn trên sẽ giúp bạn có được 1 vườn rau tại gia thật xanh tốt mà không mất nhiều chi phí. Cần tư vấn thêm về cách làm vườn khi bạn tự trồng rau tại nhà, vui lòng để lại bình luận hoặc gọi về Hotline của Ăn Sạch Uống Sạch nhé!
>

0 nhận xét: