Chia Sẻ kinh nghiệm trồng cây

0 Comments


Mô hình trồng rau sạch hiện nay trở thành một trào lưu đối với chị em ở thành phố. Vì vấn đề thực phẩm nhiễm hóa chất ngày càng trở nên phức tạp nên các chị em thường lựa chọn cách dùng không gian sân thượng của nhà mình để tạo nên một vườn rau sạch. Lúc mới bắt đầu ai cũng gặp phải những khó khăn nhất định, nhưng sau khi đã tích lũy được cho mình những kinh nghiệm trồng trọt thì việc trồng rau trở thành một thú vui. Là một người đã từng gặp khó khăn khi thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà, hiện nay đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm sau 8 năm trồng rau và phủ xanh mướt mát rau sạch cho khoảng sân thượng rộng 25m2 nhà mình.

🌺🌺Để thành công khi xây dựng mô hình vườn rau sạch tại nhà cần làm gì?
Dù bận rộn với công việc hàng ngày thế nhưng vẫn không quên nhiệm vụ tạo nên nguồn thực phẩm xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình mỗi ngày. Với diện tích sân thưởng nhỏ tận dụng khoảng không gian theo mặt đứng để treo các chậu rau vừa làm đẹp không gian vừa đảm bảo đủ rau ăn mỗi ngày. Sau một thời gian thử nghiệm chi đã rút ra được kinh nghiệm đồng thời chia sẻ những điều nên làm để có được thành công khi xây dựng mô hình vườn rau sạch.
- Không nên sử dụng những loại đất không rõ nguồn gốc vì nếu đất bị nhiễm phèn, sau một thời gian rau sẽ bị còi cọc và vàng lá. Nên mua đất trồng ở những địa chỉ chuyên cung cấp các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà.

- Sau khi mua đất về không nên đổ ngay đất vào các khay, chậu trồng hay thùng xốp để trồng rau vì sẽ làm đất nóng và gây ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Thay vào hãy trộn thêm ít phân bò, xơ dừa teo chấu hoặc một số rác hữu cơ tự chế để cung cấp dinh dưỡng cho đất.
- Lúc mới bắt đầu, nên thử trồng các loại ra dễ sống và chăm sóc như: Rau húng quế, rau mồng tơi và rau cải.
- Nếu trong quá trình trồng rau bạn gặp phải các loại rầy trắng và ốc nhỏ thì có thể dùng tay bắt trực tiếp còn rầy trắng thì hãy pha loãng nước rửa bát và phun trực tiếp lên cây khoảng 2 đến 3 lần là hết.
- Sau mỗi vụ rau, hãy đổ đất ra để trộn lại và rắc thêm vôi bột sau đó để ải một thời gian ngắn trước khi bắt đầu cho vụ mới.
- Trong khi chờ đợi đất đạt chất lượng cho vụ mới, bạn có thể ngâm hạt giống và vệ sinh khu vực trồng rau.
- Ngoài rau sạch ra, các bạn có thể làm phong phú cho vườn rau của mình bằng cách trồng thêm các loại cây ăn trái hay các loại hoa.
Với những điều mà chị Vân chia sẻ, Vườn Tại Gia mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể thành công khi xây dựng cho gia đình mình một mô hình vườn rau sạch.
---------------------------------------------------------------------------
Tân Cát Tường
Chuyên cung cấp đất trồng cây uy tính, chất lượng, giá thành thấp, tạo sự an tâm cho bạn khi đến với chúng tôi
Lh: 0945 63 13 13 Ms.Thúy để được tư vấn báo giá
>

0 nhận xét: