Những lưu ý khi trồng cây tại nhà

0 Comments


🌺🌺🌺Rau trồng quá dày
Đối với những người mới bắt đầu trồng rau sạch tại nhà, việc trồng hạt giống rau quá dày, nhiều loại rau trên một luống, chậu trồng rau là điều khó tránh khỏi. Trồng quá dày hạn chế không gian, giảm khả năng quang hợp ánh sáng của cây, nguồn dinh dưỡng trở nên hạn hẹp hơn, tất cả khiến cây trồng không phát triển tốt, ra quả không đúng hạn hoặc còi cọc.
Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên bắt đầu với một khu vườn nhỏ cùng một vài loại rau bạn thích nhất. Bạn có thể lựa chọn các loại hạt giống như: Cà chua, húng quế, đậu xanh, đậu Hà Lan hoặc cà rốt, củ cải, hành xanh, cải xoăn và một số loại rau lá xanh khác khi mới bắt đầu.
Bỏ qua tất cả những loại hạt giống bạn không thích. Hãy kiên nhẫn để có được thành công đầu tiên, một vườn rau xanh tốt trước khi bước vào xây dựng một khu vườn rộng hơn với nhiều loại rau sạch hơn nữa bằng kinh nghiệm mà bạn thu được và động lực thành công.
🌺🌺🌺Chọn sai giống
Mỗi loại hạt giống thích hợp với một mùa khác nhau, điều kiện sống, khoảng thời gian sinh trưởng của chúng cũng khác nhau. Vì vậy, trước khi gieo hạt giống, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì hạt giống hoặc tham khảo thời gian trồng, phương pháp trồng trên mạng internet cho thích hợp.

🌺🌺🌺Trồng quá sớm
Trồng quá sớm là sai lầm khá phổ biến khi bắt đầu một vườn rau đầu tiên khiến dẫn đến lãng phí công sức và thất vọng. Trồng quá sớm, không đúng vụ thời điểm khiến cho hạt giống bị khô héo, chết trong lạnh mà không nảy mầm được. Hoặc nảy mầm được nhưng điều kiện thời tiết ngăn chặn khả năng phát triển của cây.
👉👉👉Sử dụng đất nghèo dinh dưỡng
Chuẩn bị đất không đủ dinh dưỡng cũng là một sai lầm phố biến đối với người bắt đầu trồng rau tại nhà. Cho dù bạn lựa chọn bất cứ loại đất dinh dưỡng tribat cung cấp trên thị trường hoặc đất tự nhiên bạn cần bổ sung, cải tạo chúng một cách thường xuyên bằng cách trộn thêm các loại phân hữu cơ, phân ủ. Các yếu tố cơ bản đảm bảo điều kiện sống của hạt giống bao gồm nồng độ dinh dưỡng, độ pH của đất, độ tơi xốp, giữ ẩm.
👉👉👉Càng nhiều càng tốt
Dinh dưỡng vừa đủ giúp rau phát triển tốt và hoàn toàn sạch. Nó không đúng nếu như bạn nghĩ bón nhiều phân hữu cơ càng nhiều càng tốt. Rau cũng như con người, cần lượng dinh dưỡng vừa đủ để sinh trưởng và phát triển. Nếu bón quá nhiều phân hữu cơ, không những cây phát triển không tự nhiên, chúng có thể chết bởi nồng độ pH của đất bị thay đổi mạnh mẽ. Dinh dưỡng quá nhiều kích thích lá cây phát triển nhiều hơn, việc đậu quả, hoặc củ là điều khó có thể thực hiện với chúng.
Lưu ý: Không bao giờ sử dụng thuốc trừ sâu nếu bạn muốn vườn rau sạch.

👉👉👉Không phủ gốc
Phủ gốc có nhiều tác dụng đối với cây trồng. Bạn nên phủ một lớp đất dinh dưỡng, đất hữu cơ, mùn, hoặc xơ dừa dày từ 2-5cm, khoảng 1 - 2 lớp là đủ. Tác dụng lớp đất phủ giúp giữ độ ẩm cho đất, giữ rễ mát, cung cấp môi trường sống cho sinh vật tạo chất dinh dưỡng, bảo vệ bề mặt đất khỏi bị khô bởi ánh nắng mặt trời, gió. Ngoài ra, việc phủ gốc giúp bạn giảm nhu cầu tưới nước tới 20% ở vùng khí hậu nóng.

-------------------------------------------------------------------------

Tân Cát Tường . chuyên cung cấp đất trồng cây

Chuyên cung cấp đất trồng cây uy tính, chất lượng, giá thành thấp, tạo sự an tâm cho bạn khi đến với chúng tôi
Lh: 0945 63 13 13 Ms.Thúy để được tư vấn báo giá
>

0 nhận xét: